Chính sách bảo hành

Trong thời gian sử dụng sản phẩm nếu khách hàng có gặp bất cứ trục trặc thì có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành  của hãng hoặc Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tin học Lê Oanh để được hỗ trợ tận tình.

A. HÌNH THỨC BẢO HÀNH SẢN PHẨM

  1. Bảo hành tại hãng

– Được áp dụng với tất cả sản phẩm có phiếu bảo hành tại hãng hoặc trên phiếu bảo hành của chúng tôi ghi rõ “bảo hành tại hãng”.

– Khi phát sinh nhu cầu bảo hành sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của hãng để được hướng dẫn thủ tục bảo hành.

  1. Bảo hành tại Tin học Lê Oanh

Được áp dụng với tất cả sản phẩm không vi phạm điều kiện và chính sách bảo hành.

B. ĐIỀU KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

  1. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

Tất cả các sản phẩm do chúng tôi bán ra đều được tuân thủ điều kiện bảo hành của nhà cung cấp, hãng sản xuất. Các trường hợp sau đây bị coi là vi phạm điều kiện bảo hành hoặc không thuộc phạm vi bảo hành.

1.1 Trường hợp chung

– Thiết bị hết thời gian bảo hành.

– Số serial, mã vạch, thông số kỹ thuật trên nhãn sản phẩm không xác định được hoặc bị mờ, rách.

– Các phần mềm miễn phí kèm theo máy.

– Tất cả các dữ liệu trong các thiết bị lưu trữ (như HDD, USB, Thẻ nhớ…).

– Tự ý tháo dỡ, sửa chữa, tự ý can thiệp bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên công ty Lê Oanh.

– Thiết bị có dấu hiệu của tác động cơ học như rơi, vỡ, va đập, móc góc, bị xước, ẩm ướt, hoen rỉ, chảy nước, côn trùng xâm nhập, sử dụng sai điện áp quy định, cháy nổ do thao tác kỹ thuật sai.

– Hư hỏng đối với các trường hợp riêng như CPU cong hoặc gãy chân. HDD nứt nhựa, rơi, móp méo, lõm, mờ chữ trên lưng ổ, bong tem bạc, mạch hoen rỉ oxy hóa.

– Phiếu bảo hành, tem bảo hành bị rách, không có tem bảo hành hoặc tem bị dán đè lên hay bị sửa đổi, mờ không xác định được ngày tháng năm mua, có dấu hiệu khác lạ (kể cả tem bảo hành gốc). Trong trường hợp này nhân viên giao dịch có quyển yêu cầu khách hàng xuất trình đầy đủ chứng từ hoặc tạm nhận đối chiếu với nguồn gốc. Nếu có sự sai lệch, sản phẩm của khách hàng sẽ bị từ chối (có thể tem bảo hành của công ty bị thất thoát hoặc bị lợi dụng dán lên các thiết bị). Mong quý khách thông cảm.

1.2 Trường hợp quy định của từng hãng sản xuât:

– Đối với các loại máy in kim, in phun và in laser của hãng HP, Epson, Canon, Samsung… không bảo hành: băng mực, đầu kim, lô sấy và khi có dấu hiệu côn trùng xâm nhập. Mọi thông báo lỗi phụ thuộc vào quy trình xử lý của hãng,  chúng tôi chỉ nhận nguyên chiếc.

– Đối với máy văn phòng.

– Đối với các loại máy tính nguyên chiếc ( Gồm máy tính xách tay và máy tính để bàn), máy sever, camera, máy ảnh, máy fax, máy chiếu của các hãng HP, Dell, Sonyvaio, Lenovo, IBM, Asus, Elead…:Bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của hãng với thời gian bảo hành được ghi cụ thể trên phiếu bảo hành của Lê Oanh (tiêu chuẩn của hãng quý khách có thể vào từng trang chủ của các hãng tham khảo hoặc liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết).

  1. BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG, BẢO HÀNH VÀ ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

2.1. Bảo trì, bảo dưỡng.

– Bao gồm lau chùi máy tính, quét virus, cài đặt các chương trình, sửa chữa những hỏng hóc nhỏ có thể sửa được (không bao gồm thay thế thiết bị).

2.2. Bảo hành, bảo dưỡng và địa điểm bảo hành.

– Ngoài trường hợp nêu trên, tất cả các sản phẩm của quý khách đều được  bảo hành tại trung tâm bảo hành của công ty Lê Oanh.  Hotline: 0908.077.994

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hành

+ Sáng: Từ 9h tới 11h30

+ Chiều: Từ 13h30 tới 18h

Từ thứ 2 đến thứ 7 trừ những ngày lễ tết.